Wedding handbook

Là một trong những wedding planner đầu tiên tại Hà Nội, WedinStyle luôn dành thời gian chia sẻ những kinh nghiệm tổ chức tiệc  cưới tới các cặp đôi

Những lưu ý khi chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới

Trang trí tiệc cưới

Bạn muốn một tiệc cưới mang đậm phong cách và cá tính riêng của mình. Bạn muốn biến tiệc cưới trong mơ của mình trở thành hiện thực? Nếu vậy, đừng bỏ qua việc đầu tiên và quan trọng nhất đó là lựa chọn cho mình một địa điểm tổ chức phù hợp. Việc chọn địa điểm giờ đây dường như không chỉ cần quan tâm đến những yếu tố như vị trí, số lượng khách và chất lượng tiệc mà còn là việc tìm kiếm một không gian lý tưởng phù hợp với chủ đề và phong cách tiệc cưới của bạn. Ngoài ra, bạn cũng cần dự trù một khoản ngân sách nhất định cho việc trang trí để một phòng tiệc đơn giản trở thành không gian tiệc cưới mơ ước của bạn. Đừng bỏ qua những lưu ý đơn giản sau đây để tìm kiếm địa điểm phù hợp nhé.

 

1. Cân đối giữa chi phí thuê địa điểm và chi phí trang trí

Có thể, để thuê một địa điểm dễ trang trí và phù hợp với phong cách của bạn như bảo tàng, công viên, không gian sân vườn v…v, bạn sẽ phải trả nhiều chi phí thuê hơn chọn một phòng tiệc lớn trong nhà hàng, khách sạn. Tuy nhiên, bạn cũng nên tính toán rằng có thể giá thuê địa điểm càng thấp thì chi phí để biến không gian đó theo cách bạn muốn càng cao. Vì vậy, khi tìm địa điểm, cần phải xem xét xem bạn sẽ mất khoảng bao nhiêu tiền cho việc trang trí cộng với chi phí thuê địa điểm để đánh giá lựa chọn.

photobooth

 

2. Tận dụng không gian địa điểm

Với những không gian đẹp bạn có thể tận dụng chính kiến trúc của nó để tôn lên không gian tiệc cưới của bạn ví dụ như bạn muốn không gian tiệc cưới của mình theo phong cách sang trọng, lộng lẫy, đừng bỏ qua những địa điểm có sẵn kiến trúc và nội thất phương Tây, hiện đại. Với những tiệc cưới theo phong cách mộc mạc thì một không gian có nhiều gỗ và cây xanh có lẽ không còn gì lý tưởng hơn.

newsletter

3. Chọn địa điểm phù hợp với chủ đề tiệc cưới

Với những địa điểm đúng theo chủ đề của tiệc cưới thì thậm chí bạn không cần bất cứ trang trí nào cũng vẫn khiến tiệc cưới của bạn vô cùng nổi bật. Giả sử như hai bạn là một người yêu sách và muốn làm tiệc cưới chủ đề về sách, vậy trong một không gian thư viên với những kệ sách bày thành hàng có thể chính là những chi tiết trang trí đặc biệt dành cho bạn rồi.

fdda320ad95d5eee0a331deeb066b0b2

Hình ảnh sưu tầm

4. Những địa điểm tổ chức ngoài trời luôn tạo nên ấn tượng

Chắc chắn vậy, những tiệc cưới tổ chức ở không gian ngoài trời, gần gũi với thiên nhiên, cây cỏ luôn khiến khách mời cảm thấy thích thú. Bên cạnh đó, bạn có thể dễ dàng tận dụng những khu vực như tường cỏ, suối nước, mái vòm hãy những cái cây lớn để trở thành khu làm lễ hay backdrop chụp hình cho tiệc cưới của mình mà không phải mất thêm nhiều chi phí trang trí. Ngoài ra, ánh sáng cũng là một yếu tố cần được coi trọng đặc biệt cho những bữa tiệc ngoài trời.

Trang tri tiec cuoi | wedding decor |WedinStyle - The Stylish Wedding Planner of Vietnam | Outdoor wedding | dam cuoi ngoai troi

5. Tận dụng kiến trúc và nội thất của không gian trong nhà

Dù cho bạn có chọn một địa điểm trong nhà để tổ chức tiệc cưới thì cũng đừng quên tận dụng những chi tiết đặc biệt ấn tượng của địa điểm đó như cánh cổng, chiếc đèn chùm cổ điển hay cột đá đen chạy dọc sảnh làm điểm nhấn cho khu vực chụp hình của mình nhé. Bên cạnh đó, một địa điểm có mảnh sân nhỏ nhắn phía ngoài cũng đủ làm cho những bức hình trong album cưới của bạn trở nên phong phú và đa dạng hơn rất nhiều.

f2bb2ab6546ffb92f05fc4ec7186c748

Hình ảnh sưu tầm

Tóm lại, việc lựa chọn địa điểm là một bước rất quan trọng góp phần tạo nên thành công cho ngày trọng đại của bạn. Nếu còn băn khoăn chưa biết chọn địa điểm nào hay tính toán chi phí trang trí cho địa điểm đó ra sao thì hãy liên lạc ngay với các wedding planner để được tư vấn các bạn nhé.